DỊCH VỤ / NÂNG NHÀ LÊN CAO Ở QUẬN 2

DỊCH VỤ

DỊCH VỤ NÂNG NHÀ LÊN CAO

Nếu nhà bạn đang gặp vấn đề và cần được nâng nhà lên cao, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

 

>>> Xem thêm : Dịch vụ Xử lý móng nhà trên nền đất yếu

1. Vì sao bạn cần phải nâng nhà lên cao?

Cứ mỗi khi tháng 6 đến, nơi bạn ở luôn phải gánh chịu những trận mưa to, lớn và nối dài. Điều này khiến mỗi ngày bạn ngoài việc phải bận bịu với công việc để lo cơm áo gạo tiền thì còn phải chiến đấu với những hậu quả mà những cơn mưa đi qua để lại như nhà ngập nước hoặc triều cường dâng cao. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ không gian sống của gia đình bạn.

nhà ngập do nước mưa và triều cường

Cũng có nhiều ngôi nhà, khi thi công thì nền nhà cao hơn mặt đường 10-20cm. Nhưng sau thời gian xã hội phát triển, cơ sở hạ tầng cũng nâng cấp theo dẫn đến việc nhà bạn thấp dần đi so với mặt đường, có khi lên đến cả 1-1,5m. Điều này làm cho lỗi thoát trước và sau nhà bạn bị công trình khác chắn mất, tình trạng ngập nước thường xuyên xảy ra, việc di chuyển ra vào nhà gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm, đặc biệt là đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

nền nhà thấp do mặt đường nâng cao

Mặt khác, có nhiều ngôi nhà bị xuống cấp do thời gian sử dụng lâu dài cần được cải tạo hoặc xuống cấp do bị sai kết cấu, quá trình thi công nền nhà không chắc chắn gây nên hiện tượng sụt lún ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và an toàn của các thành viên trong gia đình.

nền nhà thấp gây khó khăn cho người già khi di chuyển

Nếu không muốn phá dỡ ngôi nhà để xây lại mới thì giải pháp cho bạn lúc này là nâng nhà lên cao hơn hoặc bằng mặt đường; không thì sữa chữa lại lỗi đi phù hợp với mặt đường và kiến trúc, phần phía dưới sẽ đào xuống luôn thành tầng hầm. Việc tiến hành nâng nhà hay thiết kế thành tầng hầm phải được khảo sát thực tế bởi đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư do việc nâng nhà lên cao sẽ kéo theo nhiều việc khác cần được xử lý như nâng nhà lên cao dẫn đến phải nâng cửa chính, cửa sổ, trần nhà, mái nhà,…; hoặc khung chịu lực có đảm bảo không, có ảnh hưởng đến sức chịu tải của ngôi nhà không,…

Để nâng nhà lên cao hiện nay có rất nhiều phương pháp, Xây dụng Kim Thành xin giới thiệu đến các bạn một số phương pháp tối ưu sau:

 

>>> Xem thêm : Dịch vụ Gia cố móng nhà

2. Các phương án nâng nhà lên cao.

Phương án 1: Nâng nhà lên cao theo đúng nghĩa đen của nó. Bạn chỉ thuần túy là nâng nền nhà lên cao và không ảnh hưởng đến những chi tiết khác. Để áp dụng phương án này, chiều cao lưu thông tầng trệt nhà bạn phải tối thiểu là 2,5m.

nâng nhà lên cao

Phương án 2: Thay đổi chức năng tầng trệt: dùng làm tầng hầm để xe, kho chứa, … Trong trường hợp này, bạn cần thiết kế lỗi đi chính mới, cửa sổ mới,… phù hợp với công trình sau khi thi công.

thay đổi chức năng tầng trệt để nâng nhà lên cao

Phương án 3: Cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ sản tầng 2 để mở rộng không gian ở tầng trệt. Trường hợp này cần phải kiểm tra xem có phải gia cố móng nhà hay không… Tùy từng trường hợp cụ thể các chuyên gia sẽ đưa ra cho bạn giải pháp và cách xử lý cụ thể để nâng nhà lên cao.

Ngoài ra bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của kiến trúc sư để có sự phối hợp hài hòa, đẹp mắt giữa thiết kế cũ và thiết kế mới. Như việc bố trí cầu thang mới dựa vào trường hợp cụ thể của ngôi nhà bạn, phong thủy, sở thích của bạn; việc lựa chọn chất liệu cho từng hạng mục cũng như biện pháp thi công để đạt được độ thẩm mỹ tốt nhất.

3. Quy trình nâng nhà lên cao tại Xây dựng Kim Thành.

Bước 1: Khảo sát công trình để đưa ra phương án nâng nhà lên cao phù hợp.

- Tiến hành đo đạc, kiểm tra chiều cao từ nền cũ và mặt đường đến trần nhà. Nếu chiều cao từ mặt đường đến trần nhà hơn 3m thì nền nhà cần được nâng cao hơn so với mặt đường. Độ cao nền nhà có thể cao hơn mặt đường từ 10-20cm. Ngược lại, nếu chiều cao từ đường đến trần nhà chưa đến 2.8m thì bạn không nên nâng nền nhà. Vì theo kinh nghiệm của các chuyên gia, đây là độ cao chưa đảm bảo, có thể không an toàn sau khi thi công. Ngoài ra, chiều cao từ nền cũ đến trần nhà là số liệu để bạn tham tham khảo xem nên nâng nhà lên cao bao nhiêu để phù hợp với mặt đường cũng như phong thủy nhà bạn.

- Khảo sát chuyên sâu để xác định nguyên nhân cần nâng nhà lên cao.

+ Nếu bạn nâng nhà lên cao vì nhà sụt lún do kết cấu sai khi thi công thì việc nâng nhà lên cao trở nên phức tạp hơn, đòi hỏi kinh nghiệm nâng nhà lên cao cao hơn, công tác gia cố nền phải chặt hơn hoặc xem lại phương án móng đã phù hợp chưa.

+ Nếu bạn nâng nhà lên cao vì nguyên nhân khác (như thời gian sử dụng lâu dài, công trình mặt đường cao hơn nền nhà, …) thì cần xem xét việc nâng nhà lên cao có phù hợp với khả năng chịu tải của ngôi nhà không. Đây là vấn đề rất quan trọng vì nó đảm bảo sự vững chắc cũng như độ an toàn của ngôi nhà sau khi thi công.

dịch vụ nâng nhà lên cao

Bước 2: Xử lý nền nhà cũ trước khi nâng nhà lên cao.

- Đầu tiên, đội ngũ kỹ thuật sẽ làm vỡ bề mặt gạch cũ.

- Tiếp theo, cần kiểm tra và thay thế kết cấu kỹ thuật bị hư hỏng bên dưới nền nhà.

- Sau khi hoàn thành việc thay thế kết cấu cũ, cần dọn sạch sẽ và làm phẳng nền cũ.

- Chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu cần thiết để thi công nâng nhà lên cao.

Bước 3: Thi công nâng nhà lên cao.

thi công nâng nhà lên cao

Việc thi công nâng nhà lên cao cần được thực hiện bởi đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm để đảm bảo nền sau khi nâng nhà lên cao chắc chắn và đảm bảo.

Về cơ bản, để nâng nhà lên cao cần trải qua 7 bước thi công như sau:

1. Làm vỡ bề mạt nền gạch cũ để làm tăng độ liên kết giữa vật liệu cũ và vật liệu mới.

2. Kiểm tra và thay thê các hệ thống kỹ thuật bị hư cũ bên dưới nền nhà.

3. Đổ xà bần hoặc lớp cát lên đến vị trí cần nâng nhà lên cao, đặc biệt cần trừ hao đi 9cm để làm nền nhà.

4. Tưới nước đầm thật kỹ. Bước này tương đối quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng nền nhà sau này.

5. Cán lớp bê tông đá bi dày 5cm để làm cứng nền.

6. Làm lớp vữa tạo độ dốc về hướng thoát nước. Chú ý độ chênh lệch giữa vị trí dày nhất và vị trí mỏng nhất ít nhất đạt 2cm.

7. Lát gạch hoàn thiện việc nâng nhà lên cao. 

lát gạch hoàn thiện nâng nhà lên cao

 

>>> Xem thêm : Dịch vụ xử lý sự cố nghiêng nhà

4. Những điều cần biết trước khi nâng nhà lên cao.

Thứ nhất, nâng nhà lên cao có cần xin giấy phép của cơ quan chức năng không?

nâng nhà lên cao không cần xin giấy phép

Theo Sở xây dựng, các công trình ảnh hưởng trực tiếp đến quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của chủ nhà kế bên thì cần xác nhận của chủ nhà kế bên. Theo đó, do nâng nhà lên cao không làm ảnh hưởng đến kết cấu và độ an toàn của công trình kế cận nên không cần phải có giấy phép hoặc xác nhận của gia chủ nhà kế bên. Ngoài nâng nhà lên cao thì một số hạng mục thi công sửa chữa nhà cũng không cần có giấy phép như cải tạo chống lún sụt, gia cố nền, nâng mái nhà, nâng gác, công trình phục vụ trồng chọt, chăn nuôi trên đất nông nghiệp của các hộ dân dạng bán kiên cố. Điều này giúp các gia chủ khi gặp trường hợp cần sửa chữa các hạng mục trên có thể cải tạo nhà nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Ngoài ra, theo điểm G, Điều 4, Quyết định 68/2010/QĐ-UBND ngày 14/9/2010 của UBND thành phố, nhà cấp 4 muốn nâng nền, nâng mái hay thay tôn cũng không cần xin giấy phép. Tuy nhiên, trước khi thi công, chủ đầu tư cần đăng ký sửa chữa công trình theo mẫu 4, phụ lục 2 ban hành kèm theo quyết định trên để được cơ quan nhà nước kiểm tra và theo dõi thi công.

Thứ hai, tham khảo cách nâng nhà lên cao vẫn đảm bảo được tính cân đối của ngôi nhà.

Gia chủ cần chọn cho mình đội ngủ thi công có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và uy tín để thi công cho ngôi nhà của mình. Hãy đảm bảo rằng bản vẽ, tiến trình thi công được kiểm tra thật kỹ trước khi thi công.

Thông thường, để đảm bảo tính cân đối cho ngôi nhà như ban đầu, đơn vị thi công sẽ tiến hành nâng trần nhà. Tuy nhiên trong một số trường hợp gia chủ quyết định không nâng trần nhà thì cần tham khảo những điều sau:

- Vì không nâng trần nhà nên hệ thống của chính, cửa sổ của nhà cũ không còn phù hợp với nhà mới sau khi thi công. Do đó bạn cần tính toán diện tích, kích thước của cửa ra vào và cửa sổ cho phù hợp.

- Vì chiều cao của trần nhà thấp nên gia chủ cần chọn cho mình nội thất chân thấp để ăn gia chiều cao, tạo độ hài hòa cho ngôi nhà sau khi thi công,

- Có thể thay các vật trang trí lớn bằng các vật trang trí nhỏ hơn để tỉ lệ ngôi nhà được phù hợp hơn.

- Để mang lại hiệu quả tao cảm giác trần nhà cao hơn, gia chủ có thể trang trí trần nhà bằng những tone màu sáng, họa tiết nhỏ đân về phía giữa.

- Ngoài ra, gia chủ có thể cân nhắc việc sử dụng màu sơn có gam màu sáng.

Thứ ba, lựa chọn vật liệu để nâng nhà lên cao.

nâng nhà lên cao

Với kinh nghiệm nâng nhà lên cao của Xây dựng Kim Thành thì vật liệu được cho là tối ưu nhất hiện nay cho việc tôn nền, nâng nhà lên cao đó là bê tông nhẹ. Đây là loại vật liệu mới, vừa tham gia vào thị trường Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây. Nhưng do tính ưu việt của mình trong ngành công nghiệp xây dựng, loại vật liệu này đã chiếm được vị trí nhất định trong trị trường xây dựng đầy cạnh tranh ngày nay. Bê tông nhẹ không chỉ có trọng lượng nhẹ, nhẹ hơn cả cát và xỉ than – vật liệu trước đây thường được dùng để nâng nhà lên cao mà còn không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Ngoài việc có trọng lượng nhẹ, bê tông nhẹ còn vượt trội về độ cứng, chống thẩm thấu rất tốt, do vậy khi thi công sàn nhà nhất là khu vực vệ sinh, loại vật liệu này vượt trội hơn hẳn khi kết hợp, hỗ trợ cho việc chống thấm chủ động.

Thứ tư, cần đặc biệt chú ý xử lý móng nhà trên nền đất yếu khi cần thiết để tránh tình trạng tăng trọng công trình khiến móng nhà và nền đất không chịu được tải trọng.

 

>>> Xem thêm : Xử lý nhà nghiêng ở quận 7 TPHCM

5. Công ty thi công nâng nhà lên cao?

Dịch vụ nâng nhà lên cao Kim Thành với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và đã gây dựng được nhiều uy tín trong lòng khách hàng. Chúng tôi chuyên khắc phục nhà nghiêng lún, nâng nhà chống ngập.... và các giải pháp toàn diện giúp ngôi nhà của bạn như lúc mới xây. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ tận tình cho tổ ấm của bạn. Hotline: 0913 188 778                                       

 6. Một số công trình nâng nhà lên cao mà Xây dựng Kim Thành đã thi công

nâng nhà lên cao

 

Xây dựng Kim Thành đã tiến hành nâng nhà lên cao cho ngôi nhà tại xxx Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh. Hiện trạng ngôi nhà khi nhận do nền móng thấp nên gây ngập úng trong mùa mưa, dẫn đến việc vệ sinh nhà không đảm bảo, mỹ quan nhà kém. Sau khi được Xây dụng Kim Thành tiến hành nâng nhà lên cao đồng thời gia cố lại phần móng, hiện tại ngôi nhà tránh khỏi tình trạng ngập lụt khi mùa mưa tới, vệ sinh nhà sạch sẽ, dễ làm, chất lượng cuộc sống các thành viên được cải thiên, không phải mất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp nhà sau khi mỗi lần mưa xuống. Từ đó có nhiều thời gian cho công việc cũng như nghỉ ngơi.

nâng nhà lên cao

Còn đây là một công trình trên đường Nguyễn Thị Tú, Bình Tân. Tương tự như các trường hợp khác. Ngôi nhà khi được nhận có nền thấp nên mỗi ngày mưa là mỗi ngày gia chủ gồng mình dọn dẹp. Từ sau khi thực hiện việc thi công nâng nhà lên cao do Xây dựng Kim Thành thực hiện, chất lượng cuộc sống của gia đình gia chủ cải thiện hoàn toàn.

+ CÁC BÀI KHÁC:
 • Khoan cọc nhồi - gia cố móng nhà
  CTY KIM THÀNH Chuyên khoan cọc nhồi bê tông ở tphcm và các tỉnh lân cận, cọc khoan nhồi từ D300 đến D600 Quý vị có nhu cầu khoan cọc nhồi gia cố móng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 0913 188 778
 • XỬ LÝ NHÀ NGHIÊNG Ở ĐĂK LĂK
  CTY KIM THÀNH xử lý nhà 3,5 tầng bị nghiêng 25cm, ở số nhà 59 đường lê thánh tông, thành phố buôn mê thuột, tỉnh đăk Lăk. Chủ đầu tư : ANH DŨNG
 • DỊCH VỤ XỬ LÝ NHÀ NGHIÊNG
  CTY KIM THÀNH xử lý nhà 5 tầng bị nghiêng 18cm ở địa chỉ số 19A đường nguyễn văn tố, phường tân thành, quận tân phú, tphcm. Chủ đầu tư : CTY XD MẠNH PHƯỚC HẢI Nguyên nhân nhà bị nghiêng lún là do công trình kế bên múc móng tầng hầm.
 • DỊCH VỤ XỬ LÝ NHÀ NGHIÊNG
  CTY KIM THÀNH xử lý nhà 3 tầng bị nghiêng 30cm ở địa chỉ số 75 mai xuân thưởng, phường hoà khê, Quận thanh khê, TP Đà Nẵng. Chủ đầu tư: CHÚ LƠM
 • XỬ LÝ NHÀ NGHIÊNG - QUẬN TÂN PHÚ
  CTY KIM THÀNH xử lý nhà nghiêng tại địa chỉ số 24, đường tự quyết, phường tân thành, quận tân phú, tphcm. Chủ đầu tư: CTY XD THÀNH HÙNG PHÁT
 • DỊCH VỤ XỬ LÝ NHÀ NGHIÊNG
  Xử lý nhà nghiêng 18cm, ở địa chỉ số 133, đường số 22, phường 11, Quận 6, tphcm. Chủ đầu tư : chú LÂM Quý vị có nhu cầu liên hệ 0913 188 778 để được tư vấn
ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

CÔNG TRÌNH KHÁC

© Copyright 2019. Công ty TNHH Xây dựng KIM THANH Design by HPTVietnam.net
Gọi điệnGọi điện
Nhắn tin Nhắn tin
Chỉ đườngChỉ đường
Hotline: 0913 188 778